c

Nên chọn ngành nghề nào khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

18/06/2019 duc minh xkld 0 Bình luận

Trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, bạn nên tham khảo các ngành nghề - công việc đang phổ biến tại đất nước đó, và nắm được nhu cầu của bản thân, rồi từ đó đưa ra quyết định lựa chọn đi làm một công việc phù hợp với bạn nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết được những nhóm ngành nghề đang phổ biến tại Nhật nhé.

1. Chế biến thực phẩm

Hiện tại mỗi năm đất nước Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, với các ngành nghề phổ biến như cơm hộp truyền thống, thực phẩm rau củ quả shinwa, chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm...trong đó các đơn hàng đóng gói các thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

Đơn hàng chế biến thực phẩm thu hút rất đông người bạn lao động là nam và nữ giới, trong độ tuổi 18 - 32. Hiện tại Xuất khẩu lao động Đức Minh đang có những đơn hàng tuyển TUYỂN 50 NAM VÀ 80 NỮ THỰC PHẨM CƠM HỘP TRUYỀN THỐNG, TUYỂN 6 NỮ THỰC PHẨM RAU CỦ QUẢ SHINWA, TUYỂN 30 NAM THỰC PHẨM CƠM HỘP TOKYO, KANAGAWA,...bạn có thể tham khảo.

2. Nông nghiệp

Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Những năm vừa qua do tác động tiêu cực của thiên nhiên nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao.

3. Ngành xây dựng

Đứng trong số những nhóm ngành nên lựa chọn đi làm tại Nhật hiện nay là ngành xây dựng. Trong giai đoạn từ nay tới năm 2020, đất nước này cần một khối lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng để làm các công trình phục vụ cho thế vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo. 

So với những ngành nghề khác thì ngành nghề này có điều kiện tuyển dụng khắt khe hơn, bởi đặc thù đòi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe tốt, do đó hầu hết các đơn hàng đều tuyển lao động nam có chiều cao từ 1.65m trở lên, khỏe mạnh, những ai có kinh nghiệm làm xây dựng là một lợi thế lớn khi tham gia thi tuyển.

4. Chế biển thủy sản

Ngoài ngành xây dựng, Nhật Bản còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản đứng đầu trên thế giới hiện nay, cho đến những năm tới đây, đất nước này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành này. 

Các đơn hàng làm chế biến thủy sản thường được rất nhiều bạn nữ quan tâm bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả, hơn thế nữa việc làm thêm thường nhiều hơn so với các ngành nghề khác. 

Trên đây là một vài công việc bạn nên lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, với những thông tin này chắc hẳn là bạn đã có thêm những gợi ý để lựa chọn việc làm tại Nhật. Bạn có thể liên hệ với Xuất khẩu lao động Đức Minh, chúng tôi sẽ hỗ trợ tìm cho bạn những công việc phù hợp với bạn. Gọi ngay tới Hotline: 0243.389.8668 - 0243.662.8668 để được hỗ trợ.
 

 

BÌNH LUẬN:
Xuất khẩu lao động Đức Minh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: