Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản là gì?

Tên gọi đầy đủ là Chương trình phái cử thực tập sinh đi làm việc ở Nhật Bản. Theo cách gọi quen thuộc là chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là một chương trình hợp tác hỗ trợ đào tạo của chính phủ Nhật Bản dành cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản được thành lập với mục đích thông quan việc chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức chuyên ngành trong các lĩnh vực công nghệ sản xuất của đất nước Nhật Bản để giúp các nước đang phát triển đào tạo nguồn nhân lực chủ chốt trong công cuộc phát triển kinh tế.

Đồng thời, chương trình này vừa giúp Nhật Bản giải quyết nỗi lo về nguồn nhân lực đang thiếu hụt nghiêm trọng sau những thảm họa gần đây. Vừa là để thúc đẩy sự năng động hóa, quốc tế hóa trong hoạt động sản xuất của mình.

Bản chất của chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản là xuất khẩu lao động cao cấp. Khác với các thị trường lao động xuất khẩu khác, chương trình này của Nhật Bản không chỉ giúp lao động có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng vận hành các loại trang thiết bị máy móc hiện đại mà còn còn kiếm được một khoản thu nhập cao và công việc tốt sau khi về nước.

Sau khi tham gia chương trình Thực tập sinh của Nhật Bản, người lao động không chỉ thu được kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và ngoại ngữ mà còn có cơ hội được nhận vào làm việc tại các công ty có vốn đầu tư cửa Nhật Bản ở trong nước, công ty tư nhân Nhật bản hoặc các doanh nghiệp của Nhà nước.

Không chỉ vậy, sau 3 năm TTS, người lao động sẽ tích lũy và mang về nước trung bình khoảng 400 triệu – 500 triệu VNĐ. Đây là con số không nhỏ đối với những lao động nghèo ở Việt Nam.

Theo thông tin mới cập nhật được đưa ra trong cuộc họp của chính phủ Nhật Bản mới đây cho biết: Tu nghiệp sinh có thể làm việc tại Nhật Bản tối đa là 10 năm nếu thi đỗ kỳ thi chuyên môn có thể chuyển sang visa khác, được bảo lãnh người thân sang Nhật…

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp người lao động đang có ý định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thêm hiểu rõ về chương trình này và có hướng lựa chọn thích hợp với mong muốn của bản thân.

Để hiểu rõ hơn về quy trình và chi phí tham gia chương trình thực tập sinh Nhật bản các bạn có thể liên hệ hoặc đến công ty ĐTQT Đức Minh để được tư vấn cụ thể

Địa chỉ: Số 358 Đường Bưởi, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

 

Hotline: 024 3389 8668 - 024 3662 8668

#xuấtkhẩulaođộnguytín

#thựctậpsinhlàgì

Xuất khẩu lao động Đức Minh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: