c

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

18/11/2019 duc minh xkld 0 Bình luận

Chương trình Kỹ năng đặc định – Tokutei Gino 「特定技能」 là chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài của Nhật Bản với mục đích đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc, nâng cao tay nghề, kỹ năng, cải thiện tác phong làm việc công nghiệp, tiếng Nhật… sau đó quay trở về làm việc và đóng góp cho Việt Nam.

Với thời hạn làm việc liên tục 05 năm, chương trình KNĐĐ dành cho người lao động có trình độ, tay nghề và tiếng Nhật nhất định. KNĐĐ được chính phủ Nhật Bản thông qua vào ngày 8/12/2018 và đã bắt đầu triển khai vào tháng 4/2019 với 2 chương trình: “Kỹ năng đặc định số 1” & “Kỹ năng đặc định số 2”.

KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG

THỜI GIAN LÀM VIỆC

5năm

1năm – 3năm

ĐỐI TƯỢNG

Thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình 01 – 03 năm trở về nước.

Ứng viên chưa từng sang Nhật nhưng có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực tuyển dụng và ngoại ngữ (tiếng Nhật) nhất định.

Tốt nghiệp THPT trở lên.

NGÀNH NGHỀ TIẾP NHẬN

14
Ngành nghề cụ thể (xem tại đây)

77
Ngành nghề theo quy định của OTIT.

MỨC LƯƠNG

Lương cao hơn Thực tập sinh kỹ năng và tương đương với người Nhật cùng một trình độ trong ngành nghề đó.

25~32triệu/tháng

Chưa bao gồm tăng ca (nếu có)

Tùy theo tỷ giá Yên từng thời điểm khác nhau

CƠ HỘI LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ TẠI NHẬT

Sau 5 năm nếu thi đậu kỳ thi bắt buộc sẽ được tham gia chương trình Kỹ năng đặc định số 2, khi đó được phép gia hạn visa và đưa gia đình lưu trú dài hạn tại Nhật Bản.

Chương trình thực tập 1 năm: Chỉ được tham gia 1 lần.

Chương trình thực tập 3 năm: Có thể được gia hạn thêm 2 năm nếu thi đậu kỳ thi tay nghề tại Nhật và có công ty tiếp nhận làm việc.

Một số lưu ý

  • Phía Nhật Bản chỉ tiếp nhận LĐKNĐĐ Việt Nam sau khi đã thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam và có tên trong Danh sách xác nhận được Bộ LĐTB&XH cấp.
  • Nghiêm cấm các hoạt động du học trá hình sang Nhật Bản chuyển đổi tư cách LĐKNĐĐ.
  • Nghiêm cấm phái cử và tiếp nhận LĐKNĐĐ vào làm việc tại các ngành nghề, khu vực cấm (Khu vực nhiễm phóng xạ…) theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Bộ LĐTB&XH sẽ ban hành các quy định cụ thể để hướng dẫn triển khai chương trình LĐKNĐĐ theo đúng pháp luật và Bản ghi nhớ hợp tác (MOC) giữa 2 nước.

Hiện tại các thông tin trên Internet về chương trình kỹ năng đặc định đang có rất nhiều luồng trái chiều. Chúng tôi xin nhấn mạnh “Bản ghi nhớ hợp tác đưa lao động kỹ năng đặc định Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản” được chính phủ Việt Nam và Nhật Bản ký kết ngày 10/05/2019. Đây mới chỉ là ký kết ghi nhớ chứ chưa chính thức thông qua ở Việt Nam.

Do mối quan tâm là rất lớn tới chương trình dẫn tới nhiều thông tin chưa chính xác, thậm chí đã có cả những trường hợp tổn thất về thời gian và tiền bạc.

                                 Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ

    Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế và cung ứng nguồn nhân lực Đức Minh

Địa chỉ trụ sở: Số 358 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội

               Hotline : 02433898668   -  02466628668  (Mrs Hương)

                                                  Hỗ trợ 24/7

Xuất khẩu lao động Đức Minh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: