c

Hỏi - Đáp về xuất khẩu lao động Nhật Bản| XKLĐ Đức Minh (phần 1)

06/08/2019 duc minh xkld 0 Bình luận

1. Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Quy trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật gồm 8 bước:

- Bước 1: Sơ tuyển đầu vào (đạt những yêu cầu về chiều cao, học vấn,...)
- Bước 2: Khám sức khỏe (Không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi Nhật)
- Bước 3: Đào tạo trước khi phỏng vấn 
- Bước 4: Phỏng vấn đơn hàng
- Bước 5: Đào tạo tiếng Nhật
- Bước 6: Xin visa
- Bước 7: Xuất khẩu và làm theo hợp đồng
- Bước 8: Hoàn thiện chương trình và trở về Việt Nam
 

 

2. Hồ sơ đi Nhật bao gồm những gì?

Những giấy tờ quan trọng cần phải có trong hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản mà người lao động nào cũng phải có, đó là:
- Sơ yếu lý lịch
- Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn
- CMT, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh
- Giấy xác nhận Nhân sự
- Bằng cấp cao nhất
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
- Ảnh thẻ

3. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 là gì?

Để đủ điều kiện đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, những ứng viên đăng ký tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản phải đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:
- Độ tuổi từ 18-35 (Lưu ý: cũng có đơn hàng tuyển lao động đến độ tuổi 40)
- Trình độ học vấn: tốt nghiệp cấp II trở lên
- Ngoại hình cân đối (Nam: cao 1m60, nặng 50 kg trở lên; Nữ: cao 1m50, nặng 40kg trở lên)
- Không mắc bệnh thuộc 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện làm việc tại Nhật
- Được chính phủ hoặc các tổ chức công tiến cử đi Nhật
- Tham gia được khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc.
- Đỗ đơn hàng đã đăng ký
- Đạt đủ điều kiện xin visa Nhật

 

4. Xăm hình có đi Nhật được không?

Nếu các nước phương Tây, coi xăm hình là một loại nghệ thuật độc đáo. Thì tại Nhật Bản, những người xăm hình lại bị coi thường, kỳ thị. Bởi khi nhìn hình xăm, người Nhật Bản liên tưởng đến băng đảng Yazuka (tội phạm) khét tiếng. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng lao động Nhật Bản không tiếp nhận lao động nước ngoài có hình xăm

 

5. Điều kiện thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2

Từ ngày 1/11/2017, Chính phủ Nhật Bản cho phép lao động nước ngoài quay trở lại Nhật lần 2 với mức lương hấp dẫn. Để có thể đi Nhật lần 2 theo diện chương trình tuyển thực tập sinh quay lại lần 2, các bạn thực tập sinh Việt Nam phải đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản lần 2 từ 21 - 35 tuổi
- Người lao động рһảі thi đỗ kỳ thi kỹ năng tау ngһề bậc cao сấр 3 trước khi trở về nước
- Về nước đúng hạn hợp đồng đã ký kết
- Không phạm pháp khi sinh sống và làm việc ở Nhật Bản
- Không mắc tiền án tiền sự theo quy định pháp luật Việt Nam trong thời gian về nước.
- Xí nghiệp tiếp nhận lao động đi Nhật Bản lần 2 рһảі được đánһ giá là xí nghiệp tốt

 

6. Chi phí đi Nhật 2019 là bao nhiêu, gồm những khoản tiền gì ?

So với năm 2018, chi phí đi Nhật 2019 giảm đi gần một nửa vì hầu hết các Công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín đã bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội đi Nhật làm việc cho những lao động hạn hẹp về kinh tế.

Chi phí đi lao động Nhật Bản năm 2019 bao gồm những khoản tiền sau:
- Phí khám sức khỏe
- Phí đào tạo tiếng Nhật trước và sau khi trúng tuyển
- Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)
- Tiền dịch vụ

Một số lưu ý về chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản

- Chi phí đi Nhật 1 năm thấp chỉ = 1/3 chi phí đi Nhật làm việc 3 năm

- Thông thường, các đơn hàng đi Nhật 1 năm không yêu cầu về kinh nghiệm nên người lao động không mất tiền đào tạo tay nghề.

7. Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu?

Tại Nhật Bản, tiêu chuẩn về tiền lương được quy định trong Luật tiền lương tối thiểu. Có 2 loại tiền lương tối thiểu. Đó là:
- Lương tối thiểu theo từng địa phương: Do tỉnh và thành phố áp dụng cho NLĐ đang làm việc tại các tỉnh, thành phố đó. Thường thì vào tháng 10 hàng năm, lương tối thiểu theo địa phương sẽ được điều chỉnh lại.
- Lương tối thiểu theo từng ngành nghề: Áp dụng cho NLĐ làm việc trong các ngành nghề như lắp ráp thiết bị thiết bị điện tử, dập kim loại,…
Thông thường, mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động khoảng 26 – 35 triệu vnđ/tháng (chưa bao gồm tăng ca và làm thêm). Tùy vào từng ngành nghề và nơi làm việc sẽ có mức lương cơ bản khác nhau.

 

8. Tiền làm thêm giờ của TTS được tính như thế nào?

Theo tiêu chuẩn lao động tại Nhật Bản, thời gian làm việc không quá 8h/ngày và không quá 40h/tuần. Khi TTS làm vượt quá thời gian lao động theo quy định sẽ được tính làm thêm giờ.

Trong trường hợp, thực tập sinh làm thêm vào ngày nghỉ hoặc làm thêm ngoài giờ làm việc thì tùy theo thời gian làm việc vào ban đêm hay ngày nghỉ, việc chi trả tiền làm thêm được tính như sau:

- Làm ca đêm (từ 22h đến 5h sáng): tiền lương nhân với hệ số 1,25
- Làm ngoài giờ quy định: tiền làm thêm được nhân với hệ số 1,25 trở lên
- Làm thêm vào ngày nghỉ: Tiền làm thêm nhân với hệ số từ 1,35 trở lên
- Làm thêm ngoài giờ vào buổi đêm: Tiền làm thêm giờ nhân với hệ số 1,5 trở lên
- Làm thêm vào buổi đêm của ngày nghỉ: Tiền làm thêm giờ nhân với hệ số 1,6 trở lên

 

9. Trong thời gian làm việc bên Nhật, gia đình bạn có vấn đề như người nhà mất bạn có về nước không? Tại sao?

Nếu trong trường hợp bố mẹ hay vợ chồng hoặc con mất thì tôi rất mong được công ty và nghiệp đoàn tạo điều kiện cho tôi được về nước 1 tuần. Vì là người thân trong gia đình.

 

10. Công ty không có CTV, hoặc Đại lý, chi nhánh vậy phải chăng công ty chỉ tập trung vào một số khu vực nhất định?

Công ty không có CTV, hoặc Đại lý, chi nhánh không phải là công ty chỉ tập trung vào một số khu vực nhất định mà mục đích chính giúp người lao động tránh bị thông qua môi giới và đại lý giả mạo, bị tiếp nhận luồng thông tin không chính xác, lừa đảo và có thể bị đội tiền phí môi giới có thể lên đến 1000$

 

11. Đào tạo ngoại ngữ  là được quý công ty đào tạo những gì?

- Trang bị những hiểu biết cần thiết về pháp luật Việt Nam, pháp luật cũng như phong tục, tập quán, nếp sống, sinh hoạt và làm việc của nước tiếp nhận lao động để người lao động nhanh chóng thích nghi với điều kiện sống và làm việc ở nước ngoài.
- Người lao động được rèn luyện thói quen và xây dựng nếp sống, hành vi ứng xử theo pháp luật, tự giác chấp hành pháp luật, kỷ luật lao động và tác phong công nghiệp; góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của người lao động Việt Nam trên thị trường lao động quốc tế.
- Học ngoại ngữ giúp người lao động đáp ứng được nhu cầu công việc bên Nhật

12. Nếu công ty tuyển dụng Nhật Bản bị giải thể thì công ty sẽ xử lý ra sao, thời gian chờ thế nào? 

a) Chuyển chỗ làm việc: 
- Đối với lao động là kỹ sư hoặc lao động kỹ thuật cao: Chủ sử dụng phải thông báo trước 01 tháng cho người lao động để người lao động tìm việc làm khác.
- Đối với người lao động là tu nghiệp sinh và thực tập sinh: Nghiệp đoàn làm thủ tục thông báo với Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương đồng thời tiến hành tìm trong nghiệp đoàn xí nghiệp tiếp nhận khác có cùng ngành nghề để đề nghị tiếp nhận người lao động. Nếu có xí nghiệp mới tiếp nhận, nghiệp đoàn có trách nhiệm làm thủ tục chuyển người đến tu nghiệp/thực tập kỹ thuật tại xí nghiệp mới. Trong thời gian chờ đợi xí nghiệp mới tiếp nhận, nghiệp đoàn (hoặc xí nghiệp cũ) có trách nhiệm bố trí nơi ăn, ở cho người lao động cho đến khi tìm được việc làm mới hoặc về nước trước khi hết hạn VISA.

 

b) Về nước: Đối với người lao động không chuyển được sang xí nghiệp khác phải về nước, chủ sử dụng phải mua vé máy bay và đền bù 01 tháng tiền lương/trợ cấp cơ bản và giải quyết chế độ bảo hiểm (nếu có) cho người lao động.
Doanh nghiệp dịch vụ XKLĐ Việt Nam: trả tiền dịch vụ (tương đương với những tháng còn lại trong thời hạn Hợp đồng); tiền môi giới (đối với những trường hợp làm chưa đến 50% thời gian Hợp đồng); tiền ký quỹ. Bồi thường thiệt hại trong trường hợp vi phạm các quy định pháp luật, dẫn đến gây ra thiệt hại cho người lao động.
Chính sách của Chính phủ Việt Nam: hiện có Quỹ hỗ trợ người lao động làm việc ở nước ngoài; Quỹ bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài là 2 loại quỹ hướng tới đối tượng là người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài; Ngoài ra, những chính sách hỗ trợ như xoá nợ vay ngân hàng cho các đối tượng người lao động vùng miền núi, hộ nghèo…

 

13. Tôi có thể đỗ đơn hàng không?

Để đỗ được đơn hàng bạn cần: Chăm chỉ học tiếng Nhật, tự tin khi phỏng vấn, tác phong chuyên nghiệp; tuy nhiên nếu đã được học nguồn tại công ty từ 1 - 2 tháng thì bạn có thể yên tâm về tỷ lệ trúng tuyển cao nếu ý thức học tập của bạn tốt

 

14. Trong thời gian làm việc bên Nhật, công ty NB có quyền cấm TTS ra khỏi nơi ở ngoài h làm việc hay không?

Có theo thời gian quy định của Nơi TTS ở (KTX, xí nghiệp/ Công ty..) sau khi TTS hoàn thành đầy đủ công việc mà công ty giao

 

15. Sang bên Nhật có ai đưa đón, ăn ở tháng đầu tiên thế nào?

Nghiệp đoàn là đơn vị trực tiếp tuyển dụng người lao động cho các xí nghiệp Nhật; lo chỗ ăn, ở khi người lao động sang Nhật bắt đầu sang Nhật làm việc chưa quen với cuộc sống, công việc tại đây.

 

16. Thủ tục vay vốn tại ngân hàng là như thế nào? Lãi suất cụ thể hiện nay là bao nhiêu?

Thủ tục vay vốn và lãi suất cụ thể của từng ngân hàng tùy thuộc vào các quy định của pháp luật hiện hành và mức lãi suất tùy thuộc vào từng ngân hàng quy định. Với điều kiện lãi suất cho vay không được cao hơn lãi suất mà pháp luật hiện hành quy định.

 

17. Lao động đã lên làm việc vay vốn tại ngân hàng nhưng ngân hàng trả lời không biết công ty là công ty nào ? Tại sao vậy?

Công ty được thành lập hợp pháp, theo các quy định của pháp luật hiện hành và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền- Bộ lao động thương binh xã hội cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động làm việc tại nước ngoài. Nên không có trường hợp các ngân hàng không xác định được công ty.

 

18. Nếu dính nợ xấu tại ngân hàng thì tôi có thể vay vốn tiếp để đi XKLĐ tại Nhật Bản hay không?

Nếu người lao động đã có nợ xấu tại ngân hàng thì the quy định của pháp luật hiện hành thì người lao động không được phép vay vốn tiếp tại các ngân hàng khác. Trong trường hợp này thì người lao động phải thực hiện việc thanh toán khoản nợ xấu mà người lao động đang nợ. Hoặc người lao động có thể tính đến cách vay mượn khác mà không phải thông qua ngân hàng

 

19. Điều kiện sức khỏe cho từng đơn hàng như thế nào?

Sau khi khám sức khỏe xong, nếu người lao động đạt đủ yêu cầu về sức khỏe thì sẽ được hướng dẫn tiếp làm hồ sơ giấy tờ cùng các thủ tục khác trước khi bước vào thi tuyển trực tiếp với nghiệp đoàn Nhật Bản. Tuy theo yêu cầu mỗi đơn hàng khác nhau, mà sẽ có điều kiện về sức khỏe khác nhau như:

+ Đơn hàng điện tử: Yêu cầu mắt phải tinh và đạt 8/ 10 trở lên.

+ Đơn hàng xây dựng: Không cần ngoại hìn tốt nhưng yêu cầu có sức khỏe dẻo dai.

+ Làm giàn giáo: Cần người không sợ độ cao, thi lực tốt.

+ Làm nông nghiệp trong nhà kính: Mắt không bị mù màu…

+ Đơn hàng chế biến thực phẩm: Không nhận những ứng viên bị bệnh về da liễu

+ Đơn hàng thủy sản: Không nhận các ứng viên bị dị ứng nước, không chịu lạnh được.

 

20. Nhiệm vụ của Nghiệp Đoàn đối với Doanh nghiệp Nhật Bản là gì?

- Tìm hiểu về doanh nghiệp
Mỗi tỉnh thành ở Nhật Bản đều có rất nhiều các nghiệp đoàn & có liên hệ mật thiết với các công ty và doanh nghiệp địa phương. Trước khi ký kết tuyển lao động với các doanh nghiệp Nhật họ sẽ tìm hiểu về công việc và quá trình phát triển hình thành của doanh nghiệp đó, để luôn đảm bảo những quyền lợi của các TTS cũng như người bản xứ.

- Giúp doanh nghiệp Nhật tuyển được người lao động.
Khi các doanh nghiệp, công ty Nhật có nhu cầu tuyển nhân viên là người nước ngoài họ sẽ gửi yêu cầu lên phía nghiệp đoàn và thỏa thuận mọi tiêu chí tuyển dụng phù hợp nhất. Nghiệp đoàn sẽ thông báo đơn hàng đi Nhật với các công ty phái cử tại Việt Nam. (Tìm hiểu: Công ty phái cử XKLĐ Nhật Bản là gì?) để tuyển dụng lao động. Nghiệp Đoàn và công ty phái cử sẽ tổ chức buổi thi tuyển lao động đi xuất khẩu Nhật Bản nhưng cả 2 không phải là người đưa ra quyết định tuyển ai để đi XKLĐ, mà việc chọn người là của Doanh nghiệp, Công ty tuyển dụng của Nhật

Xuất khẩu lao động Đức Minh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: