c

Hỏi - Đáp về xuất khẩu lao động Nhật Bản| XKLĐ Đức Minh (phần 2)

06/08/2019 duc minh xkld 0 Bình luận

1. Không có tay nghề nên chọn đơn hàng nào khi tham gia XKLĐ Nhật Bản?

Hiện tại ngoài các đơn hàng liên quan đến bảo dưỡng ô tô, cơ khí, may mặc, lái máy xây dựng sẽ yêu cầu người lao động cần có kinh nghiệm trước khi đăng ký tham gia như:

- Đơn hàng cơ khí yêu cầu cần biết hàn
- Đơn hàng bảo dưỡng, sửa chữa ô tô: đã có kinh nghiệm làm về ngành ô tô
- Đơn hàng lái máy: Biết lái máy xúc, máy ủi, xe công trình 
- Đơn hàng may: Biết sửa dụng máy may, biết may các đường may cơ bản, may được áo phông

Ngoài các đơn hàng trên các đơn hàng khác đều không yêu cầu kinh nghiệm trước thi tuyển, nếu có kinh nghiệm sẽ được xem là lợi thế cho bạn khi thi tuyển đơn hàng, chỉ cần đảm bảo các yếu tố sau là bạn có thể tham gia

 

2. Có được đào tạo công việc trước khi sang Nhật không?

Sau khi bạn được xí nghiệp Nhật Bản chính thức tuyển chọn thực tập sinh bắt đâù được nhập học tại trung tâm công ty, đào tạo dài hạn 4 tháng bao gồm đào tạo tiếng và công việc bạn làm tại Nhật 

 

3. Độ tuổi nào thì tham gia chương trình TTS Nhật Bản?

Điều kiện về độ tuổi trong chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nằm trong khoảng từ 18 - 36 tuổi tùy vào từng đơn hàng. Độ tuổi dễ đi XKLĐ Nhật Bản nhất là Nam, nữ từ 19-30 tuổi. Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn thường nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây chát, nông nghiệp, giặt là… Độ tuổi cho nhóm ngành nghề này giới hạn từ 18-40 tuổi

4. Trình độ văn hóa, chuyên môn cần thiết để tham gia chương trình TTS Nhật Bản?

Hiện tại công ty chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên (cấp 2). Tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng mà đơn hàng yêu cầu thực tập sinh tốt nghiệp THPT, trung cấp, CĐ, ĐH

 

5. Yêu cầu sức khỏe tham gia chương trình TTS Nhật Bản

Sức khỏe là 1 yếu tố cực kì quan trọng khi bạn đăng kí chương trình XKLĐ tại Nhật Bản. Ngoài đảm bảo yếu tố thể lực, người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật

 

6. Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau.

- Đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm: cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô, lái máy,...
- Đơn không yêu cầu kinh nghiệm: nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,..

Lưu ý: ngoài kinh nghiệm làm việc, ngoại hình, nhà tuyển dụng bên phía Nhật Bản cũng rất coi trong tác phong, cử chỉ, thái độ của ứng viên thể hiện. Những ứng viên có tác phong nhanh nhẹn, ý thức tốt, hòa đồng cũng là một tiêu chí được các nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản đánh giá rất cao.

 

7. Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau. Cụ thể các khoản phí người lao động cần đóng cho tới khi xuất cảnh các bạn tham khảo:…..

 

8. Đi Xuất khẩu lao động Nhật có được nhuộm tóc không?

Khi chọn lựa lao động khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật, người Nhật rất coi trọng ý thức của con người, đặc biệt là khi tuyển trọn lao động. Tác phong nhanh nhẹn, bề ngoài gọn gàng là những điều mà nhà tuyển dụng đáng giá cao.

Nhuộm tóc không nằm trong các nhóm bệnh và trạng thái bị cấm xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu các bạn lỡ nhuộm tóc vẫn hoàn toàn có thể đăng kí tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được bình thường. Tuy nhiên, điểm ngoại hình của bạn sẽ không được đánh giá tốt đâu

Những lưu ý về vẻ bề ngoài khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản. Đầu tóc phải gọn gàng, nếu có nhuộm màu trước đó thì nên nhuộm lại màu thành màu đen, tuyệt đối không được nhuộm tóc sáng màu, lòe loẹt. 

- Nam nên cắt tóc gọn gàng, không để tóc qúa dài, không cắt những kiểu phá cách
- Nữ không thả tóc, nên buộc tóc cao. Nếu tóc ngắn bạn nên ghim gọn gàng tránh lòa xòa khi thi tuyển

Quần áo phải chỉnh tề: áo sơ mi, quần âu sơ vin, giày thể thao đen. Khi phỏng vấn phải lễ phép chào hỏi cúi đầu, thể hiện lịch sự. Chúng ta có thể hiểu ra rằng: Nếu muốn tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì không nên nhuộm tóc, tránh tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng Nhật. Nếu để tóc nhuộm bước vào thi tuyển thì khả năng cao bạn sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên. Vì vậy hãy nhuộm lại tóc đen trước khi bạn tham gia thi tuyển nhé

9. Cách nhận biết công ty XKLĐ Nhật uy tín

Công ty có giấy phép hoạt động. Đầu tiên thì công ty bạn chọn phải là 1 công ty hợp pháp tại Việt Nam, điều đó có nghĩa là công ty đó có đầy đủ những giấy tờ hồ sơ đúng pháp luật trong lĩnh vực đưa người lao động sang nước ngoài làm việc. Được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép đưa người lao động qua Nhật Bản làm việc. Bạn củng có thể tìm kiếm thông tin từ website của Bộ Lao động Thương binh và xã hội: http://dolab.gov.vn/

 

10. Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì và có nhiệm vụ gì với người lao động?

Nghiệp đoàn Nhật Bản: Là tổ chức đại diện cho quyền lợi của người lao động tại Nhật Bản. Tất cả các công ty, tập đoàn doanh nghiệp lớn nhỏ đều có các nghiệp đoàn ở Nhật quản lý, nghiệp đoàn xuất khẩu lao động Nhật Bản đóng vai trò cụ thể trong việc tuyển lao động nước ngoài cho các công ty & doanh nghiệp Nhật có nhu cầu. Nhiệm vụ của nghiệp đoàn với các thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

- Tiếp nhận & liên hệ tuyển dụng người lao động nước ngoài.
Các Công ty & Doanh nghiệp Nhật Bản muốn tuyển người lao động ở Việt Nam làm việc cho mình thì sẽ phải làm đơn và gửi lên các nghiệp đoàn ở địa phương đó, mọi quá trình tuyển dụng đều do phía nghiệp đoàn Nhật Bản quyết định.
Công ty tiếp nhận hay còn gọi là công ty nơi các thực tập sinh làm việc sẽ thỏa thuận và bàn bạc với phía nghiệp đoàn về mức lương, quyền lợi, tiêu chí tuyển dụng lao động. Sau khi thông nhất giữa 2 bên phía nghiệp đoàn sẽ gửi thông tin tuyển dụng (hay còn gọi là đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản) đến các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam.

- Bảo vệ mọi quyền lợi của người lao động.
Nhiệm vụ lớn nhất của nghiệp đoàn chính là bảo vệ mọi quyền lợi của người lao động, nghiệp đoàn (NĐ) có trách nhiệm hàng tháng sẽ tới thăm người lao động tại các công ty do NĐ quản lý, tìm hiểu về đời sống, công việc và lắng nghe những phản ảnh của TTS về công ty. Nếu có những bất cập gây ảnh hưởng đến quyền lợi NLĐ thì nghiệp đoàn sẽ có nhiệm vụ đòi lại những quyền lợi đó từ doanh nghiệp.
Nghiệp đoàn xuất khẩu lao động nhật bản chính là người đứng giữa giải quyết các vấn đề liên quan đến giữa doanh nghiệp và thực tập sinh.

- Quản lý Thực tập sinh:
Ngoài những mục chính như tuyển dụng, liên hệ, bảo vệ quyền lợi người lao động thì NĐ còn có trách nhiệm quản lý toàn bộ các thực tập sinh của mình. Hàng tháng phía nghiệp đoàn sẽ cử người xuống thăm hỏi về cuộc sống của các bạn TT

- Tổ chức thi tuyển các đơn hàng XKLĐ tại Việt Nam
Hầu hết các đơn hàng tuyển dụng tu nghiệp sinh, thực tập sinh thì nghiệp đoàn Nhật Bản sẽ cử cán bộ sang Việt Nam để phỏng vấn người lao động. Việc cán bộ nghiệp đoàn tới phỏng vấn cùng cán bộ doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm của nghiệp đoàn với các lao động nước ngoài.
Các đơn hàng đi Nhật làm việc khi tổ chức thi tuyển tại Việt Nam sẽ đều có người của nghiệp đoàn Nhật Bản & người đại diện của doanh nghiệp tuyển dụng, sẽ sang Việt Nam để phỏng vấn và tham dự buổi thi tuyển và trực tiếp đưa ra quyết định tuyển chọn những ứng viên sáng giá nhất cho công ty của mìn
Có một số trường hợp do điều kiện khách quan sẽ không không sang Việt Nam tham dự thi tuyển XKLĐ Nhật Bản. Thay vào đó hình thức thi tuyển sẽ là thi tuyển qua skype, Phỏng vấn online để đi Nhật.

 

11. Bao nhiêu lâu thì xuất cảnh?

Trung bình từ 6-8 tháng

 

12. Khi Tôi (TTS) gặp vấn đề về quyền lợi khi làm việc bên Nhật bản, thì tôi phải làm thế nào?

Bạn nên hỏi nghiệp đoàn trước tiên rồi, nghiệp đoàn sẽ giúp em giải quyết các vấn đề về công việc cung như các vấn đề khác liên quan đến công việc của bạn tại Nhật. Nếu phía nghiệp đoàn không giúp được,bạn nên hỏi đơn vị phái cử để can thiệp giúp.

 

13. Ngoài giờ làm, tôi có thể xin làm thêm giờ hoặc làm thêm việc khác bên ngoài không?

Bạn không được làm thêm việc khác bên ngoài

 

14. Mắt cận bao nhiêu thì không đi được XKLĐ Nhật Bản?

Nếu cần người thi tuyển khi số lượng chưa đủ, các công ty môi giới sẵn sàng hạ thấp tiêu chí và thị lực thấp hơn quy định công ty vẫn được tham gia như bình thường. Ví dụ như:

- Các đơn về lắp ráp linh kiện điện tử thường yêu cầu mắt 8/10 trở lên
- Mặt bằng chung các ngành nghề thì thị lực 6/10 hoàn toàn có thể tham gia bình thường
- Môt số ngành không yêu cầu cao về thị lực như nông nghiệp, bao bì, thực phẩm,... cũng không yêu cầu cao thì mắt 4/10 có thể tham gia được.

Một điều người lao động nên chú ý là nhiều người thị lực khá kém (chừng 2-3/10 nhưng vẫn có thể làm việc, sinh hoạt bình thường mà không đeo kính), chính điều đó lại dễ dẫn đến hiểu lầm là mắt mình hoàn toàn bình thường và không lo ngại gì khi tham gia.

Thứ hai là, thị lực hoàn toàn khác với độ cận của mắt. Đối với mắt cận đeo kính 1 độ thì thị lực tương đương khoảng 5-6/10, cận 2 độ mắt có thị lực khoảng 2 - 4/10.

Như vậy tuyệt đối không thể nhầm giữa thị lực của mắt và độ cận của kính, điều này rất cơ bản nhưng những người lao động chưa bao giờ tiếp xúc với kính rất dễ nhầm.

Yêu cầu độ cận thị khi đi XKLĐ Nhật

- Chấp nhận thị lực của nam giới là từ 5/10 trở lên
- Chấp nhận thị lực của nữ giới là từ 4/10 trở lên (một số đơn có thể giảm hơn tuy nhiên không khuyến khích khi đủ nguồn đáp ứng đơn hàng)

Khi có thị lực kém hơn người lao động vẫn mong muốn đi nên suy nghĩ đến phương án “mổ mắt”. Do thời điểm này công nghệ y học tương đối cao, tỷ lệ thành công xấp xỉ 100% nên đây dần là phương án quen thuộc khi người lao động có thị lực kém.

Tuy nhiên chi phí mổ mắt cũng tương đối cao (khoảng trên dưới 15 triệu VNĐ). Và hơn nữa nếu thị lực vào khoảng 4-6/10 thì bác sỹ cũng thường khuyên chưa nên mổ vội.

* Nhắc nhở:
Vì thị lực khá quan trọng nên người lao động nên chú ý hơn khi đo thị lực tại bệnh viện. Hầu hết các công ty XKLĐ Nhật Bản đều lấy thông tin người lao động dịch và gửi cho xí nghiệp dựa trên mẫu form kết quả sức khỏe tại bệnh viện gửi về.

Trong trường hợp người lao động đi lại mệt, hoa mắt, chóng mặt, đau mắt, hoặc có bất cứ yếu tố gì làm giảm thị lực thì không nên đo ngay.Chỉ đo khi thị lực mắt trong trạng thái hoàn toàn bình thường hoặc tốt nhất. Để có thể xem thêm điều kiện đi XKLĐ Nhật 

15. Đi xuất khẩu lao động làm việc ở Nhật Bản có khổ và vất vả không?

Khi sang làm việc, luật lao động Nhật Bản cũng quy định rõ:  ngày làm 8 tiếng, một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ. Bên cạnh đó người lao động cũng được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ: được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề ăn ở, sinh hoạt, được hướng dẫn đi lại...Do đó bạn không nên quá lo lắng về vấn để vất vả, khó khăn. 

Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên bạn nên xác định tâm lý rõ ràng cho bản thân. Sang Nhật để làm việc, có nghĩa là bạn đang bán sức lao động để kiếm đồng tiền cho gia đình. Đa số công việc đều là lao động phổ thông làm việc tay chân hoặc trong nhà máy theo dây truyền sản xuất, sẽ có những gò bó ban đầu. Vất vả, khó khăn hay không sẽ do cảm nhận của mỗi người.

Đến Nhật làm việc chúng tôi có một vài lời khuyên cho các bạn như sau: học tốt tiếng Nhật, tuân thủ giờ giấc, tác phong làm việc sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái với công việc và cuộc sống hiện tại.

 

16. Hết thời hạn 3 năm, nhưng nếu tôi muốn ở lại nhật thêm Nhật thì phải làm sao?

Điều kiện để đi Nhật Bản lần 2

- Thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của OTIT
- Về nước ít nhất 6 tháng.
- Không vi phạm luật pháp Nhật Bản, không nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp,...
- Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc trong visa được cấp trước đó.
- Chỉ áp dụng đối với thực tập sinh đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm không được phép quay lại.
- Thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự.

 

17. Trong thời gian lao động bên nhật tôi có được về Việt Nam thăm gia đình không?

Bạn có thể về thăm nhà nhưng phải có lý do thực sự chính đáng nếu không sẽ bị từ chối

 

18. Nếu trong trường hợp bị gãy chân nhưng giờ đã lành và bình thường vậy có đi được không?

Thông thường đã từng bị gãy tay hay chân, đã lành vết thường hay không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì vẫn ra được kết quả sức khỏe. Chương trình này chỉ chú trọng những ai bị bệnh truyền nhiễm thì hoàn toàn không đi được. Có nghĩa gãy tay, chân nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì vẫn đi được bình thường.

 

19. Em bị sứt môi hở hàm ếch đã phẫu thuật vậy em có được đi XKLĐ hay không?

Trong tổng số 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản do bộ Y tế và Bộ lao động thương binh vào xã hội công bố thì 1 số nhóm bệnh liên quan đến dị tật không tham gia XKLĐ Nhật, bạn có thể tìm hiểu bài viết này để nắm bắt chi tiết nhất nhé. 

Tuy nhiên, di tật hở hàm ếch như đã nói ở trên, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng không bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản. Vì vậy, bạn hãy tự tin lên vì dị tật đó không ngăn bạn sang Nhật làm việc được đâu

 

20. Cùng thời gian đào tạo như nhau tại Việt Nam, tại sao chi phí đơn hàng 1 năm lại thấp hơn rất nhiều so với đơn hàng 3 năm?

Sở dĩ chi phí đơn hàng 1 năm thấp hơn rất nhiều so với chi phí đơn hàng 3 năm là vì. Với chi phí 1 năm , lao động được giảm rất nhiều chi phí về tiền ăn, ở, học tập trong thời gian đào tạo nguồn tại VN. Thêm nữa, với đơn hàng 1 năm các thủ tục để xuất cảnh đơn giản hơn rất nhiều so với đơn hàng 3 năm

 

21. Những lý do khiến nhiều người chọn đơn hàng 1 năm?

Chi phí thấp hơn rất nhiều so với chi phí đơn hàng 3 năm. Điều này thích hợp với những người hạn chế về tài chính nhưng vẫn đảm bảo được mức lương như đơn hàng 1 năm.Tại các công ty, các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản hợp đồng 1 năm có chi phí rất thấp, tổng các khoản phí dịch vụ + phí làm 

 

22. Tiền chi phí này khi về nước, tôi có được trả lại từ công ty hay không?

Các khoản phí mà người lao động đã nộp cho công ty là những khoản chi phí cần thiết mà đơn hàng yêu cầu theo các quy định của pháp luật hiện hành nên khi người lao động hết hạn hợp đồng và về nước đúng hạn thì công ty không có trách nhiệm trả lại các khoản chi phí này cho người lao động. NLĐ được nhận lại tiền BHXH và Nenkin trong thời gian người lao động nộp tại Nhật Bản theo các quy định của luật lao động Nhật Bản.

 

23. Gia đình đã vay vốn tại Ngân hàng và đã thế chấp tài sản. Vậy giờ có thể vay vón đi XKLĐ được nữa không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành và tùy thuộc vào quy chế hoạt động của từng ngân hàng mà ngân hàng có thể cho NLĐ có nhu cầu vay vốn với điều kiện tài sản thế chấp phải có giá trị lớn hơn số tiền mà người lao động vay. Hoặc người lao động có thể thế chấp bằng tài sản khác mà không có nợ xấu

Xuất khẩu lao động Đức Minh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: