Nhật Bản

Nhật Bản là một nước có diện tích nhỏ nhưng đông dân, nghèo tài nguyên thiên nhiên, bị tàn phá nặng nề sau chiến tranh thế giới thứ hai. Thế nhưng với nỗ lực và phấn đấu không ngừng, sau vài thập kỷ chính phủ và người dân đã đưa Nhật Bản thành siêu cường quốc về kinh tế đứng top 3 thế giới. Đây chính là bước nhảy vọt của Nhật Bản mà bất kỳ ai nhìn vào cũng thán phục. Không chỉ có vậy, nét văn hóa và con người cũng rất văn minh và độc đáo thu hút nhiều tu nghiệp sinh sang Nhật. Do đó, thị trường Nhật Bản hiện nay đang là điểm đến của rất nhiều người nói chung và lao động Việt Nam nói riêng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn tại sao Nhật Bản lại thu hút được đông đảo sự quan tâm của lao động Việt và có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không nhé.

Đây là lý do bạn nên đi lao động Nhật Bản

Đây là lý do bạn nên đi lao động Nhật Bản

1. Thị trường Nhật Bản mang lại mức lương xứng đáng

Do chênh lệch tỷ giá giữa đồng yên nhật và đồng Việt Nam nên khi người đi Nhật đổi về tiền Việt Nam lương khá cao so với chi phí bỏ ra. Hãy làm một bài toán nhỏ như sau: Đối với một lao động phổ thông, nếu họ đầu tư từ 100 đến 150 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.Với thời gian đi tối thiểu 3 năm, khi về nước họ có trong tay khoảng 500 đến 800 triệu đồng sau khi trừ chi phí cho cuộc sống bên Nhật. So với làm việc tại Việt Nam, số tiền để ra được của những lao động đi Nhật là cao hơn khá nhiều. Với cách tính đơn giản như vậy thì chúng ta thấy rằng đi làm việc tại Nhật đương nhiên sẽ có nhiều tiền hơn đi làm trong nước. Để đạt được mức lương như vậy thật không đơn giản đối với lao động phổ thông làm việc tại Việt Nam

Các bạn có thể tham khảo thêm: 1 man nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

2. Môi trường làm việc khoa học và chuyên nghiệp

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế tiên tiến với trình độ khoa học công nghệ cao. Tất cả các ngành kinh tế của Nhật đều được hỗ trợ bằng máy móc hiện đại, tiết kiệm được khá nhiều nhân công mà năng suất lại vô cùng hiệu quả. Khi làm việc tại các xí nghiệp, yêu cầu đặt ra cho lao động là chất lượng sản phẩm phải chính xác chứ không quan trọng số lượng. Hay giờ giấc của họ cũng chính xác, không cho phép đến muộn hay trễ giờ. Khi được rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc này, bạn sẽ tự rèn luyện cho mình vào khuôn phép.

3. Cơ hội tiếp xúc với con người và văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản có tính độc đáo riêng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn được sống giữa nền văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các tính độc đáo đó có nguồn gốc riêng của chúng. Hơn nữa, những nguồn gốc đó cũng có sự liên kết với toàn thế giới. Bạn có thể không chỉ nhận được kiến thức về khoa học tiên tiến và chuyên ngành thông qua nghiên cứu Nhật Bản nhưng sẽ hiểu hơn về đất nước của bạn và ngôn ngữ riêng của mình bằng cách nghiên cứu văn hóa Nhật Bản và trải nghiệm đời sống tại Nhật Bản. Hơn thế nữa, điều đó sẽ làm sâu sắc thêm hiểu của bạn về thế giới.

Sự cần thiết của hoạt động xuất khẩu lao động

- Hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là một trong những chủ trương lớn của Nước ta nhằm giải quyết việc làm cho người lao động, giải quyết các vấn đề xã hội như nạn thất nghiệp, các tệ nạn xã hội phát sinh, góp phần xóa đói giảm nghèo.

- Tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động; học hỏi tiếp thu kinh nghiệm của nước ngoài à phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.

Vì sao chúng tôi chọn thị trường Nhật Bản?

- Nhật Bản có nền kinh tế, khoa học và kỹ thuật phát triển bậc nhất thế giới. Nhật Bản lại trong quá trình già hóa dân số, có rất nhiều công việc Nhật Bản thiếu lao động đặc biệt là lao động phổ thông

Theo thống kê của Hiệp hội XKLĐ Việt Nam, năm 2017 lao động đưa đi tại thị trường Nhật Bản: 54.505 người, tăng 36,47% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân mỗi tháng đi được 4.542 người.

Mức lương mà thực tập sinh được hưởng khi làm việc tại Nhật Bản tùy theo từng vùng và từng hợp đồng cụ thể. Mức lương tham khảo từ 1.200 đến 1.800 USD đối với tu nghiệp sinh, 1.500 - 2.500 USD đối với kỹ thuật viên cao cấp (tương ứng với trình độ cao đẳng và đại học).

Thị trường lao động Nhật Bản là thị trường ổn định và tiềm năng cho lao động Việt Nam. Đây cũng là một trong các thị trường có điều kiện làm việc và thu nhập tốt, được nhiều lao động Việt Nam quan tâm và đăng ký tham gia. Công việc ổn định và chế độ phúc lợi tốt. Người lao động được đảm bảo về ăn ở, sinh hoạt và bảo hiểm.

Xét thấy, Nhật Bản là một thị trường lao động với những đòi hỏi và yêu cầu khá khắt khe trong tiếp nhận lao động nhưng mức thu nhập cao, có sức hấp dẫn lớn đối với lao động Việt Nam. Vì vậy, Công ty chúng tôi coi Nhật là thị trường trọng tâm trong hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài của mình.

 

 

Xuất khẩu lao động Đức Minh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: