c

Những lý do khiến Nhật Bản trở thành nơi lý tưởng để xuất khẩu lao động

01/07/2019 duc minh xkld 0 Bình luận

Nhật Bản là một đất nước phát triển với môi trường sinh sống hiện đại, thế nên đây là một nơi phù hợp để nhiều người lao động tại Việt Nam mong muốn tới đây làm việc. Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho việc xuất khẩu lao động nhé.

1. Có nhiều ngành nghề tuyển dụng xuất khẩu lao động

Cho tới thời điểm hiện tại, đất nước Nhật Bản có tới 77 ngành nghề chia làm 7 nhóm mà các xí nghiệp được phép tuyển dụng người lao động Việt Nam như: Nông nghiệp, thực phẩm, may mặc, lắp ráp điện tử, cơ khí, xây dựng, ngư nghiệp.

Vì vậy có thể thấy, cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động được mở rộng hơn rất nhiều. Đây được cho là lý do đầu tiên mà đất nước này thu hút được nhiều người lao động Việt như vậy. Họ sẽ có thể lựa chọn được nhóm ngành mà mình phù hợp, nhiều sự lựa chọn hơn trong công việc.\

2. Môi trường làm việc lành mạnh - an toàn

Tất cả các công ty, doanh nghiệp tại Nhật khi muốn tiếp nhận người nước ngoài xuất khẩu lao động ở Nhật đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như sau:

- Quy mô công ty đủ lớn (theo từng mức độ mà xét duyệt số lượng thực tập sinh)
- Không nợ thuế
- Báo cáo tài chính ổn định trong vòng tối thiểu 2 năm gần nhất
- Số lượng thực tập sinh bỏ trốn không vượt quá ngưỡng cho phép
- Ký túc xá đạt chuẩn

Vì vậy mà môi trường khi đi Nhật làm việc rất an toàn, các công ty tiếp nhận người lao động sẽ phải đảm bảo quyền lợi và bảo vệ họ một cách tối đa. Xuất khẩu lao động ở Nhật, bạn còn được những quyền lợi như: 

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật, thân thiện và hòa đồng
- Làm việc theo dây truyền, học cách làm việc nhóm
- Tiếp xúc công nghệ, máy móc hiện đại, tân tiến
- Đồng thời được học tiếng Nhật với người bản địa, nâng cao khả năng giao tiếp
- …

3. Chế độ - chính sách lao động tốt

Nhật Bản có những quy định rất rõ ràng dành cho người xuất khẩu lao động ở Nhật là người nước ngoài. Trước khi bước vào làm việc, người lao động sẽ được ký hợp đồng với chủ doanh nghiệp - xí nghiệp. Trên hợp đồng ghi rõ đầy đủ các điều khoản, 2 bên ký và có trách nhiệm thực hiện 1 cách nghiêm túc. Họ cũng quy định chế độ làm việc chi tiết như:

- Ngày làm việc: từ thứ 2 - thứ 6
- Giờ làm việc: 8 tiếng/ngày
- Ngày nghỉ: thứ 7, chủ nhật và ngày lễ
- Đóng bảo hiểm: Đóng theo quy định
- Ký túc xá: đầy đủ tiện nghi
- Trợ cấp: tháng đầu tiên

Ngoài những điều trên, mỗi xí nghiệp- doanh nghiệp cũng sẽ có những đãi ngộ khác dành cho người lao động như: phương tiện đi lại, thưởng công, thưởng lễ, trợ cấp thực phẩm,...

4. Mức thu nhập hấp dẫn

Ngoài những yếu tố trên, điều mà khiến Nhật Bản thu hút được người lao động chính là mức lương hấp dẫn. Bình quân mức lương cơ bản của người lao động nhận được sẽ dao động từ 28 – 35 triệu/ tháng. Đây là mức lương chưa tính làm thêm ngoài giờ và các ngày nghỉ lễ, Tết.

Thu nhập từ làm thêm – chính là yếu tố quan trọng quyết định sự chênh lệch về mức thu nhập. Người lao động chỉ cần làm thêm từ 30 - 40h/ tháng + lương cơ bản >> Mức lương hàng tháng của người lao động lên tới 40 -50 triệu. 

Đây quả thực là một mức lương đáng mong ước của những người lao động Việt Nam khi đi Nhật làm việc. 

Hy vọng với những chia sẻ của Xuất khẩu lao động Đức Minh trong bài viết này sẽ giúp cho người lao động có thêm được những thông tin về đất nước Nhật Bản. Đây sẽ trở thành nơi lý tưởng để làm việc và sinh sống.
 

Xuất khẩu lao động Đức Minh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: