c

THỦ TỤC LẤY LẠI TIỀN NENKIN CHO THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN SAU KHI VỀ NƯỚC

15/10/2019 duc minh xkld 0 Bình luận

Các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hẳn không còn xa lạ với khái niệm Nenkin. Nenkin theo như cách gọi của người Nhật là tiền bảo hiểm hưu trí, tức là sau khi nghỉ hưu người lao động sẽ nhận được một khoản tiền phụ cấp hàng tháng gọi là lương hưu. Tuy nhiên những người nước ngoài không phải ai cũng sống và làm việc ở Nhật đến già để nhận lại số tiền đó. Vì thế Chính phủ Nhật Bản có chế độ dành cho người nước ngoài sau khi về nước được lấy lại số tiền đã đóng này.

Điều kiện để thực tập sinh Nhật Bản lấy lại tiền Nenkin

  • Là người không mang quốc tịch Nhật Bản
  • Thời gian đã nộp tiền Nenkin phải trên 6 tháng
  • Hiện tại không sinh sống và làm việc ở Nhật Bản
  • Chưa từng nhận tiền Nenkin bao gồm cả tiền trợ cấp thường tật (trong thời gian làm việc mà không may phát bệnh không có khả năng lao động thì sẽ được nhận số tiền trợ cấp này)

Giấy tờ cần thiết để được nhận lại tiền Nenkin

  • Bản photo hộ chiếu, bao gồm ca trang có đóng dấu ngày xuất cảnh rời khỏi Nhật Bản cuối cùng.
  • Giấy tờ chứng nhận bạn không còn sinh sống tại Nhật
  • Giấy tờ xác nhận được thông tin tài khoản ngân hàng bao gồm: Tên ngân hàng, tên chi nhánh, địa chỉ chi nhánh, số tài khoản mà bạn đang sở hữu ở Việt Nam có dấu chứng nhận của ngân hàng
  • Sổ tay Nenkin
  • Đơn xin hoàn trả tiền Nenkin

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của cơ quan Nenkin thì bạn có thể gửi ÉM đến cơ quan này theo địa chỉ: JAPAN PENSION SERVICE 3-5-25, TAKAIDO-NISHI, SUGINAMI-KU, TOKYO 168-8505 JAPAN

 Một số lưu ý quan trọng khi bạn muốn nhận lại tiền Nenkin:

Thứ nhất: Thông thường trước lúc về nghiệp đoàn tiếp nhận thực tập sinh sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại Nenkin và trao cho bạn đơn xin lấy lại Nenkin trước khi các bạn bay về nước nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Thứ hai: Số tiền nhận lại Nenkin chia làm 3 đợt. Đợt 1 tiền Nenkin sẽ được bắn vào tài khoản mình lập tại ngân hàng là 80% tổng số tiền Nenkin mình nhận được. 2 đợt còn lại là 20% số tiền còn lại mình nhận được.

Thứ ba: Thời gian lấy lại tiền Nenkin tính từ lúc làm hồ sơ thông thường là 3-6 tháng tiền mới bắn về tài khoản, không kể trường hợp hồ sơ có sai sót.

 

                              Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ

    Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế và cung ứng nguồn nhân lực Đức Minh

Địa chỉ trụ sở: Số 358 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội

               Hotline : 02433898668   -  02466628668  (Mrs Hương)

                                                  Hỗ trợ 24/7

 

Xuất khẩu lao động Đức Minh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: